GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG MẦM NON THẠCH XUÂN. Đối với trẻ em, việc trang bị những kiến thức và kỹ năng về An toàn giao thông từ sớm sẽ là tiền đề giúp trẻ hình thành văn hoá ứng xử đúng đắn, tự bảo vệ chính mình, qua đó rèn cho trẻ cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh. Đây cũng là 1 cách góp phần thực hiện mục tiêu, chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ trong Trường mầm non. Trong thời gian qua, nhờ sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục đào tạo Thạch Hà, sự phối hợp chặt chẽ giữa địa phương, các đoàn thể, hội cha mẹ học sinh, công tác giáo dục An toàn giao thông ở Trường mầm non Thạch Xuân luôn được chú trọng và hiện thực một cách nghiêm túc. Cụ thể vào đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch cho từng nhóm lớp, phân công trách nhiệm cho từng thành viên tuyên truyền với phụ huynh học sinh qua trang febook,zalo...và đặc biệt là qua giờ đón trả trẻ, các hoạt động hàng ngày của bé. .. Để làm tốt được điều đó mỗi giáo viên luôn xác định là người gương mẫu tiên phong đi đầu trong việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Mỗi buổi sáng đưa đón con đến trường giáo viên đã thực hiện và chấp hành tốt đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, đeo khẩu trang, không được chở quá người quy định.... Hình ảnh: Phụ huynh học sinh khi tham gia giao thông Ngoài ra nhà trường còn phối kết hợp với phụ huynh tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như: Treo băng rôn, khẩu hiệu, mở các bài truyền thông có nội dung chấp hành luật an toàn giao thông, các bài thơ, bài hát về chủ đề có nội dung tuyên truyền...Đặc biệt hơn nữa vừa tạo cổng trường an toàn và tránh tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn xảy ra nhà trường còn phối hợp với các lớp, đoàn thanh niên, công an xã, trạm y tế đo thân nhiệt, sắp xếp xe lên vỉa hè, Đến nay 100% phụ huynh đã có ý thức chấp hành nghiêm túc việc để xe đúng nơi quy định, tạo được nề nếp thường xuyên hàng ngày khi tham gia cổng trường an toàn Hình ảnh: phụ huynh sắp xếp xe gọn gàng trên vỉa hè Bên cạnh đó nhà trường còn làm tốt công tác tổ chức lồng ghép dạy học cho trẻ thông qua các trò chơi, các hoạt động trải nghiệm, các bài thơ, bài hát về an toàn giao thông...ở tất cả các độ tuổi vào trong chủ đề. Đối với chủ đề Giao thông tận dụng vườn rau sẵn có ngay chính vườn trường của mình giáo viên đã tổ chức các hoạt động cho trẻ trải nghiệm như “”Chú cảnh sát tăng gia sản xuất” .Thông qua những hoạt động đó trẻ biết cách chăm sóc cây, rau, biết bón phân, bắt sâu, thu hoạch... Biết công việc của các chú cảnh sát không những làm công việc của mình mà còn biết tăng gia sản xuất.... Hình ảnh chú cảnh sát tăng gia sản xuất Trong năm học này nhà Trường đã thực hiện chuyên đề” Tôi yêu Việt Nam” tổ chức thành công giao lưu ở các khối lớp. Chương trình được tổ chức tại sân trường có sự tham gia của đại diện các bạn trong lớp, tổ chức giao lưu giữa các phần rất hấp dẫn, gây cấn. Các cháu được giao lưu âm nhạc, tuyên truyền các kiến thức về an toàn giao thông, nắm được các biển báo, cách đội mũ bảo hiểm. ghép các bức tranh hành vi đúng và hành vi chưa đúng...tham gia các trò chơi hấp dẫn như: Trò chơi đua thuyền, bác tài xế, đi xe đạp.... Hình ảnh tổ chức chương trình Tôi Yêu Việt Nam Chương trình đã để lại ấn tượng rất tốt trong lòng phụ huynh học sinh, là chuyên đề rất hiệu quả cho các em giúp cho mỗi chúng ta thấm nhuần hơn nữa về luật lệ an toàn giao thông Có thể nói giáo dục An toàn giao thông hiện nay là vấn đề mà mỗi chúng ta luôn quan tâm. Với mong muốn mỗi người, mỗi nhà các cô giáo và các em học sinh phải luôn tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông để góp phần làm cho xã hội trở nên văn minh, hiện đại, tránh những tai nạn xảy ra đáng tiếc. An toàn giao thông là niểm hạnh phúc của mỗi nhà.