Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 319
Năm 2022 : 4.394
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn rau của bé

                                                                             VƯỜN RAU CỦA BÉ

“Vườn rau của bé” luôn được Trường mầm non Thạch Xuân quan tâm và chú trọng. Ngay từ đầu tháng 08 cán bộ giáo viên, nhân viên  phối hợp với phụ huynh đến trường tham gia lao động trồng rau. Với mục đích nhằm tạo cảnh quan môi trường  Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.  Đồng thời góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày của các bé.

.

Chỉ hơn 1 tháng hoạt động, vườn rau của Trường mầm non Thạch Xuân có đủ các loại như rau như: Rau cải, rau dền, mồng tơi, rau muống... trải dài một màu xanh bát ngát. Đây là thành quả của công sức, bàn tay lao động, chăm sóc tận tình của tập thể sư phạm nhà trường trong tháng 8 vừa qua.

Xen lẫn trong bóng cây xanh, các luống rau không chỉ tạo cảnh quan môi trường “Xanh - sạch - đẹp” cho Trường mầm non Thạch Xuân, mà còn giúp cải thiện, tăng khẩu phần và nâng cao chất lượng bữa ăn chính hàng ngày cho trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Song, điều quan trọng là chính việc thực hiện mô hình “vườn rau sạch của bé” còn tạo điều kiện để nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học , rèn cho trẻ thói quen yêu lao động, quý trọng thành quả lao động do chính mình làm ra, góp phần vào thực hiện có hiệu quả chương trình “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Với những mong muốn đó nhà trường sẽ tiếp tục phát huy và thực hiện tốt hơn nữa mô hình này trong thời gian tiếp theo với mục tiêu kép là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng bữa ăn cho bé và tạo môi trường tốt nhất cho trẻ tham gia học tập trải nghiệm và khám phá.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan